งานบริการของโรงพยาบาลราชเวชอุบลราชธานี

แผนกผู้ป่วยนอก ให้บริการตรวจรักษาโรค โดยแพทย์ผู้ชำนาญทุกสาขา ตรวจเช็คสุขภาพประจำปี ตรวจสุขภาพก่อนเข้าทำงาน ตรวจสุขภาพบริษัทคู่สัญญาในราคาพิเศษ ตรวจสุขภาพไปต่างประเทศ

แผนกอุบัติเหตุและฉุกเฉิน บริการตลอด 24 ชั่วโมง รับตรวจผู้ป่วยทั่วไป ผู้ป่วยอาการหนัก ผู้ป่วยอุบัติเหตุ ทำแผล ฉีดยา เย็บแผล เข้าเฝือก และผ่าตัดเล็ก มีรถพยาบาลที่พร้อมบริการเมื่อมีการเรียกใช้พร้อมอุปกรณ์ทางการแพทย์ในการกู้ชีวิตเบื้องต้น ซึ่งได้รับการรับรองจากสำนักระบบบริการการแพทย์ฉุกเฉินจังหวัดอุบลราชธานี จำนวน 3 คัน

แผนกผู้ป่วยใน มีห้องพักให้เลือกหลายประเภท เพื่อตอบสนองความพึงพอใจของผู้ป่วยแต่ละระดับ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน นอกจากนี้ ทางโรงพยาบาล ฯ ได้จัดหาเตียงซึ่งควบคุมด้วยระบบไฮดรอลิกไว้บริการผู้ป่วย เพื่อเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการใช้งานและเพลิดเพลินกับทีวีระบบจานดาวเทียมตลอด 24 ชั่วโมง ปัจจุบันได้เปิดให้บริการห้องพักผู้ป่วยใน จำนวน 2 ชั้น รวม 50 เตียง มีหอผู้ป่วยรวม 9 เตียง และหอผู้ป่วยรวมพิเศษ 2 เตียง

แผนกไอซียู มีทั้งหมด 7 เตียง ประกอบด้วยเครื่องช่วยชีวิตที่ทันสมัย เช่น เครื่องช่วยหายใจที่ควบคุมด้วย ระบบคอมพิวเตอร์ เครื่องกระตุ้นหัวใจในกรณีหัวใจหยุดเต้น เครื่องติดตามคลื่นหัวใจความดันโลหิต ออกซิเจนในร่างกาย

แผนกห้องผ่าตัด เป็นโรงพยาบาลเอกชนที่มีห้องผ่าตัดระบบ Modular operating theatre ซึ่งเป็นห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ ที่มีระบบควบคุมคุณภาพอากาศแห่งแรกในอีสานใต้ นอกจากนี้ยังมีระบบกรองอากาศด้วยแผ่นกรองพิเศษ Hepa filter สามารถกรองฝุ่นละอองไม่น้อยกว่า 0.3 ไมครอน และแรงดันอากาศไม่น้อยกว่า 25 PA จึงทำให้อากาศภายในห้องผ่าตัดปลอดเชื้อแบคทีเรียหรือไวรัสบางชนิดที่อาจเกาะติดมากับฝุ่นละอองในอากาศ นอกจากนี้ยังได้ติดตั้งระบบ Laminar Airflow Cleanroom ในกรณีผ่าตัดทั่วไป และระบบ Ultraclean Ventilation ในกรณีผ่าตัดสมองและกระดูก พร้อมทั้งมีระบบไฟฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งสามารถทำการผ่าตัดได้ในขณะที่ทางการไฟฟ้างดจ่ายกระแสไฟ หรือเกิดกระแสไฟฟ้าขัดข้อง มีทั้งหมด 2 ห้อง

งานบริการฝ่ายการแพทย์

แผนกผู้ป่วยนอก ให้การตรวจวินิจฉัยและรักษาโรค โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมเฉพาะโรคทุกสาขา เช่น
- ศัลยกรรมระบบประสาทและไขสันหลัง ตรวจวินิจฉัยรักษาและบำบัดโรคทางสมอง ไขสันหลังและเส้นประสาท โดยการใช้ยาหรือการผ่าตัด
- ศัลยกรรมทั่วไป ผ่าตัดทางศัลยกรรมทุกโรค ผ่าตัดโดยการส่องกล้องเพื่อลดอาการเจ็บปวด และลดระยะเวลาในการพักฟื้น
- ศัลยกรรมกระดูกและข้อ ให้การรักษาโรคกระดูกและข้อโดยการใช้ยา ใส่เฝือก ทำการผ่าตัด และทำกายภาพบำบัด
- วิสัญญีแพทย์ ให้การดูแลก่อนผ่าตัดขณะแพทย์ทำการผ่าตัดและความปลอดภัยหลังการผ่าตัด
นอกจากนี้ยังมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะโรค เช่น จักษุแพทย์ โสตศอนาสิกแพทย์ แพทย์ศัลยกรรมระบบทางเดินปัสสาวะ และกุมารศัลยแพทย์ ฯลฯ

สาขาอายุรกรรม ให้การตรวจวินิจฉัยและรักษาโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง เบาหวาน โรคเก๊าท์ โรคทางเดินอาหาร โรคระบบหายใจ ให้คำปรึกษาด้านสุขภาพโดยอายุรแพทย์ มีเครื่องส่องตรวจแบบใช้วีดีโอ (Gastroscope) สามารถส่องตรวจกระเพาะอาหาร ลำไส้ส่วนต้น

สาขาสูติ-นรีเวชกรรม มีสูติ-นรีแพทย์ ให้บริการปรึกษาโรคเฉพาะสตรี คลินิกผู้มีบุตรยาก แก้หมันหญิง ตรวจเช็คมะเร็งปากมดลูก รับฝากครรภ์และการคลอดบุตรทั้งแบบธรรมชาติและการผ่าตัดคลอดบุตร

สาขากุมารเวชกรรม มีกุมารแพทย์คอยให้คำปรึกษา ให้คำแนะนำ โรคเกี่ยวกับเด็ก วัคซีน พัฒนาการ และโภชนาการต่าง ๆ ของเด็กในแต่ละวัย

สาขาทันตกรรม ให้การตรวจวิเคราะห์และเอกซเรย์โรคฟัน อุดฟัน ถอนฟัน ขูดหินปูน รักษาโรคเหงือก รักษารากฟัน รากฟันเทียม จัดฟัน โดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

งานบริการฝ่ายสนับสนุนการแพทย์

แผนกรังสีวิทยา มีรังสีแพทย์ผู้มีประสบการณ์ประจำ พร้อมเครื่องเอกซเรย์ที่ทันสมัย
- General X-ray การเอกซเรย์ทั่วไปที่สามารถตรวจได้ทันที โดยไม่ต้องเตรียมตัวก่อนตรวจ ได้แก่ ปอด แขน กระดูก และส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย
- CT scan เป็นการเอกซเรย์แบบพิเศษและเป็นเครื่องเอกซเรย์ที่มีเทคโนโลยีชั้นสูง สามารถเอกซเรย์ได้ทุกส่วนของร่างกาย ให้ภาพที่มีความคมชัดและมีรายละเอียดของภาพสูง เช่น เอกซเรย์ทรวงอก ช่องท้อง กระดูกสันหลัง และสมอง เพื่อค้นหาความผิดปกติของสมอง หรือเลือดออกในสมอง เนื้องอก เป็นต้น
- Ultrasound เป็นการตรวจหาความผิดปกติของอวัยวะต่าง ๆ ได้แก่ ตับ ถุงน้ำดี ไต ม้าม มดลูก รังไข่ ต่อมลูกหมาก ความสมบูรณ์ของทารกในครรภ์ เต้านม สมองเด็กทารก ไทรอยด์ ต่อมน้ำลาย ไส้ติ่ง และเส้นเลือด โดยใช้คลื่นเสียงที่มีความถี่สูง

แผนกกายภาพ มีนักกายภาพบำบัดและทีมงานให้บริการด้านกายภาพบำบัด ในผู้ป่วยที่มีปัญหาอัมพาตครึ่งซีก ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ปวดหลัง ปวดคอ ปวดข้อ ข้อติด บาดเจ็บจากการเล่นกีฬา รักษาแผลเบาหวานด้วยเครื่องอบความร้อน (Anodyne Therapy)

แผนกพยาธิวิทยา (วิจัย) มีเครื่องออโตเมทตรวจเลือดทางเคมี เครื่องซีบีซีออโตเมทสามารถตรวจความผิดปกติของเลือด น้ำเหลือง ปัสสาวะ น้ำหนอง ได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ เพื่อช่วยในการวินิจฉัยของแพทย์ตลอด 24 ชั่วโมง

แผนกเภสัชกรรม ควบคุม กำกับ ดูแลระบบยาในโรงพยาบาลทั้งผู้ป่วยใน ผู้ป่วยนอก รวมทั้งให้คำปรึกษาปัญหาด้านการใช้ยาโดยเภสัชกร

แผนกเวชระเบียน พนักงานต้อนรับและเวชระเบียนจะคอยต้อนรับและให้ความช่วยเหลือผู้มาใช้บริการด้วยความอบอุ่นเป็นกันเองตลอด 24 ชม. เพียงแต่ผู้ป่วยมาติดต่อเคาน์เตอร์ของโรงพยาบาลแจ้งชื่อ-นามสกุลที่ถูกต้องก็สามารถค้นหาแฟ้มประวัติได้ทันที เนื่องจากการจัดเก็บแฟ้มประวัติผู้ป่วยด้วยระบบคอมพิวเตอร์ออนไลน์ทั้งโรงพยาบาล นอกจากนี้ที่แฟ้มประวัติของผู้ป่วยจะมีรูปถ่ายของผู้ป่วยติดอยู่ที่แฟ้มประวัติด้วยบทความเพื่อสุขภาพ
  • การดูแลเด็กแรกคลอดถึง 2 ขวบ
  • การดูแลผู้สูงอายุ
  • การดูแลผู้ป่วยที่เคลื่อนไหวไม่ได้
  • การดูแลผู้ป่วยเบาหวาน

Read More »

ร่วมงานกับเรา

เรามีความยินดีที่คุณสนใจที่จะก้าวเข้ามาเป็นสมาชิกในครอบครัวของเรา สามารถดูรายละเอียดการรับสมัครได้จากเว็บไซด์ หรือ โทร สอบถามรายละเอียดได้ที่ 045-20042 ต่อ 2008

Read More »

แจ้งปัญหาการบริการ